Vô địch Europa League hay còn gọi là C2 có được đá C1 – Cup vô địch hàng đầu châu Âu không? Nếu các bạn đang tò mò muốn biết câu trả lời thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết đây nhé!

Vô địch C2 có được đá C1 không?

Câu trả lời mà UEFA đã đưa ra là đội nào đoạt chức vô địch Europa League hay còn gọi là C1 sẽ có một vé tham dự Champions League mùa tiếp theo.

Điều luật này đã được áp dụng kể từ năm 2015. Ví dụ cụ thể như đội bóng này vô địch C2 mùa giải năm 2014-2015 thì sẽ được quyền tham dự Champion League mùa giải 2015-2016.

vo-dich-C2-co-dươc-da-C1-khong

Vô địch C2 có được đá C1 không

Lý do mà UEFA quyết định đội vô địch C2 được đá ở C1 là gì?

Tại sao UEFA lại đưa ra quy định này? Lý do là UEFA muốn tăng tính hấp dẫn cho giải đấu này khi C2 khởi tranh. Vì vậy, một đất nước có thể có đến 5 đội bóng, 5 CLB đại diện để đi thi tại đấu trường đẳng cấp châu lục này.

Ở mùa giải năm 2016/2017, khi mà phong độ của MU có phần giảm xuống, CLB này đã phải thi đấu ở cúp C2. Và tất nhiên đội MU vô địch C2 là điều mà tất cả người hâm mộ luôn chờ đợi. Và không để CĐV phải hụt hẫng, quỷ đỏ đã giành được chức vô địch của mùa giải. Không nhũng thế, CLB này còn nhận được mức tiền thưởng C2 tương đối lớn. Đây là phần thưởng cực kì xứng đáng cho những cố gắng của đội bóng này.

Thêm vài đó UEFA cũng đã phổ biến và áp dụng một vài điều luật mới về việc sẽ phạt nặng cho thái độ. Kèm theo đó là những hành động phân biệt chủng tộc. Theo đó, nếu cầu thủ nào có thái độ lời nói hay những hành động phân biệt chủng tộc khi thi đấu ở châu âu sẽ bị cấm 10 trận ra sân thi đấu. Nếu như các CĐV đến sân phân biệt chủng tộc thì sân vận động đó sẽ bị đóng cửa một vài khán đài có người vi phạm. Nếu tiếp tục tái phạm, toàn sân vận động có thể bị đóng cửa ngay sau đó.

Những Thay Đổi Đáng Chú Ý Về Các Điều Luật Mới

vo-dich-C2-co-dươc-da-C1-khong-1

Những Thay Đổi Đáng Chú Ý Về Các Điều Luật Mới

(1). Điều luật về tham dự Champions League

Bắt đầu kể từ mùa C2 năm 2015-2016, đội bóng đá nào đoạt ngôi vô địch C1 và C2  đều có vé tham dự Champions League vào mùa sau.

(2). Suất dự Champions League tối đa là bao nhiêu đội tuyển trong một mùa giải?

Sẽ có nhiều nhất là 5 suất dự Champions League nhưng chỉ có trong trường hợp đặc biệt.

(3). Nếu đội vô địch C1 hoặc C2 khi thi đấu lại được xếp vào vị trí trong Top 4 thì suất tham dự Champions League của đội đó có được nhường lại, cho lại về tay đội ngôi Á quân châu Âu không?
Đáp án là không, chỉ duy nhất đội vô địch mới được có vé tham dự.

(4). Nếu đội vô địch C1 hoặc C2 sau khi thi đấu lại xếp được vào vị trí trong Top 4 thì đội đứng thứ năm sau đó có được suất tham dự Champions League không?

Không, câu trả lời vẫn là có 4 đội được tham dự.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin bóng đá vô cùng hữu ích được cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có cho mình những thông tin chi tiết cụ thể về vô địch C2 có được đá C1 không? Bình luận phía dưới nếu các bạn có những thắc mắc khác về giải đấu C1 này nhé!