Ngoài việc chơi bóng hay ở giải đấu Ngoại Hạng Anh, Đội vô địch còn mang về một khoảng tiền thưởng khá khủng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà vô địch Ngoại Hạng Anh nhận được bao nhiêu tiền?

Số tiền khủng mà nhà vô địch Ngoại Hạng Anh nhận được

Vô địch Ngoại Hạng Anh nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Hiệp hội bóng đá châu Âu là người trực tiếp trao tiền thưởng cho các đội vô địch. Con số tiền thưởng lên đến 142 tỷ đô la. Số tiền này sẽ được chia cho các đội theo thứ hạng của Premier League đội chiến thắng sẽ nhận được nhiều giải thưởng nhất.

Tuy nhiên giải thưởng Premier League sẽ thay đổi theo từng năm, nhưng con số cũng không thay đổi quá lớn. Ngoài số tiền thưởng nhận từ Liên đoàn Châu Âu, đội vô địch Ngoại hạng Anh còn được một số tiền lớn từ các mạng truyền hình đã mua bản quyền phát sóng trực tiếp trận đấu này cho khán giả của họ trước đó. Tiền thưởng dành cho đội vô địch số tiền lên đến là 697 triệu đô la Mỹ, và đội giành được số tiền đó chình là Manchester United.

Ngoài ra, tiền thưởng của đội dành vô địch và các đội khác có thể được chia theo nhiều yếu tố khác nhau. Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang xem xét phân phối lại những phần thưởng hậu hĩnh để giúp các câu lạc bộ đào tạo và thuê những cầu thủ tài năng,đồng thời xây lại và mua mới những cơ sở vật chất. Chính vì điều đó mà tất cả các đội đều kiếm được rất nhiều tiền vì bản quyền đã được bán không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Các câu lạc bộ nhận được sự hỗ trợ từ: Phí quảng cáo và truyền hình nước ngoài sẽ được phân bổ đều cho 20 câu lạc bộ tham gia. 50% mức sử dụng TV trong nước được phân bổ đều cho 20 câu lạc bộ tham gia.

 

Cho đến nay tiền thưởng cho giải vô địch Ngoại hạng Anh đã được ấn định vào con số có thể dao động từ khoảng 817 triệu đô la Mỹ, phần còn lại sẽ được đài truyền hình trả tương ứng với đội bóng, thường là khoảng 544 triệu đô la Mỹ. Có thể nói đây là một mức thưởng không hề nhỏ.

Nhà vô địch Ngoại Hạng Anh nhận được bao nhiêu tiền?

Ở mùa giải 2018, Manchester United đã đánh bại các đội bóng khác và mang về chức vô địch Premier League và giải thưởng lên đến 400 USD mà không cần bất kỳ khoản tiền thưởng hay chi phí nào. Manchester đã vô địch Premier League mùa giải 2019 với số tiền thưởng lên tới 150 triệu bảng. Đội bóng trẻ Liverpool nhận được nhiều hơn so với Manchester tới 152 triệu bảng do có nhiều trận đấu được phát sóng hơn.

Manchester đã vô địch Premier League ở mùa giải năm 2019 với số tiền lên đến 150 triệu bảng. Đội Liverpool nhận được nhiều hơn so với đội Manchester tới 152 triệu bảng do có nhiều trận đấu được phát sóng hơn.

Lời kết

Trên đây là thông tin số tiền thưởng mà các nhà vô địch nhận được từ giải Ngoại Hạng Anh. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn về số tiền thưởng mà nhà vô địch Ngoại Hạng Anh nhận được.