Nếu là một fan hâm mộ và yêu thích bóng đá thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến Ngoại Hạng Anh. Để hiểu biết thêm về Ngoại Hạng Anh là gì? thể lệ thi đấu ngoại hạng anh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải Ngoại hạng Anh tên tiếng anh còn gọi là Premier League, đây là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các CLB của Anh. Là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá nước Anh, cũng là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Ngoài các Câu lạc bộ đến từ Anh, những đội bóng đến từ Xứ Wales vẫn có thể tham gia thi đấu ở giải đấu này. Premier League là giải đấu như những công ty hợp lại cùng với 20 cổ đông khác.

Ngoại Hạng Anh là gì? thể lệ thi đấu ngoại hạng anh

 

Thể lệ thi đấu Ngoại Hạng Anh và thời gian thi đấu được quy định như thế nào?

Giải Ngoại Hạng Anh gồm có 20 đội tham gia thi đấu. về thời gian thi đấu, bắt đầu khởi tranh từ tháng 8 đến tháng năm của năm sau kết thúc. Mỗi thứ 7 và chủ nhật các trận đấu sẽ diễn ra.

Cách tính điểm số của các đội như sau: đội thắng cuộc sẽ nhận được 3 điểm, đội hòa sẽ nhận được 1 điểm và đội thua trận sẽ không có điểm.

Theo thể thức thi đấu của 20 câu lạc bộ theo vòng tròn 2 lượt, lượt đi và về. Với 20 đội bóng sẽ có 38 vòng đấu được diễn ra.

Nếu 3 đội chơi có số điểm thấp nhất sẽ bị tụt hạng xuống chơi EFL Championship ở mùa giải sau đó. Và đội nào vô địch EFL Championship và đội nhì bảng sẽ được nhận vé tham gia vào gia vào vé chơi Ngoại Hạng Anh ở nùa giải sau. Đặc biệt đội bóng nào vượt qua vòng chơi play- off sẽ giành vé thăng hạng chơi lên tại Ngoại Hạng Anh.

Ở cuối mùa giải, đội nào có điểm cao nhất sẽ được trao cup vô địch. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh còn là một trong những yếu tố quyết định các đội bóng nào sẽ được lọt vào  tham gia các giải đấu cấp châu lục.

Nếu trường hợp các đội bằng điểm nhau, theo quy định từ ban tổ chức Ngoại Hạng Anh đưa ra thì chỉ số phụ là hiệu số bàn thắng, thua sẽ được áp dụng để xác định vị trí của các đội bóng trên bảng xếp hạng. Đội nào có hiệu số bàn thắng/thua cao hơn sẽ được xếp ở vị trí cao hơn.

Trường hợp cả hai đội xếp ở vị trí ngang nhau khi có số điểm và hiệu số bàn thắng/thua bằng nhau. Ngoại trừ trường hợp tranh vị trí đầu bảng xếp hạng của các đội bóng, tranh vé tham dự UEFA Champions League, Europa League và không để rớt hạng sẽ phải thi đấu Play-off để xác định vị trí của mình.

Ngoại Hạng Anh là gì? thể lệ thi đấu ngoại hạng anh

Lời kết

Trên đây là những chia sẽ  của chúng tôi về Ngoại Hạng Anh là gì? thể lệ thi đấu Ngoại Hạng Anh, hy vọng qua đây bạn đọc đã nhắm được những thông tin về Ngoại Hạng Anh. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi những bài viết của chúng tôi.