Ý kiến chuyên gia: Metz đang có dấu hiệu rơi tự do thời gian qua khi chỉ giành chiến thắng 1/11 trận gần đây trên tất cả các mặt trận. Nếu tính riêng tại sân chơi Ligue 1, đội chủ nhà để thua 4, hòa 3 và chỉ có 1 chiến thắng sau 8 trận.

Bên phần sân đối diện, Marseille đang đứng thứ 6 trên BXH với 33 điểm. Đội chủ sân Velodrome chỉ còn cách nhóm dự cúp châu Âu ở hiệu số bàn thắng bại (bằng điểm đội đứng thứ 5 là Saint-Etienne nhưng thua ở hiệu số), bởi thế chắc chắn họ sẽ rất nỗ lực trong phần còn lại của mủa giải.

Bước vào trận đấu sớm nhất vòng 23, Marseille được đánh giá cao ở khả năng giành chiến thắng khi Metz thiếu vắng 2 trụ cột Renaud Cohade và Fallou Diagne do án treo giò. Ngoài ra những chấn thương của Mollet hay Udol cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh của đội chủ nhà.

Kèo châu Á ở trận này cũng được các nhà cái bóng đá niêm yết ở mốc 0:1/2 với Marseille là đội cửa trên. Đây cũng là mức tỉ lệ đánh giá đúng với năng lực cũng như phong độ hiện tại giữa hai đội bóng. Chỉ cần thi đấu đúng khả năng, việc đội khách ca khúc khải hoàn là điều không quá bất ngờ.

THÔNG TIN BÊN LỀ

– 7/8 trận đối đầu gần nhất trên sân nhà của Metz đều có không quá 2,5 bàn thắng.

– Marseille thắng 8/10 trận đối đầu gần nhất, trong đó có 5 chiến thắng liên tiếp gần đây.

– Metz chỉ thắng 1/8 trận gần đây trên sân nhà.

– Metz lúc này đứng đầu về số thẻ đỏ phải nhận ở mùa giải này (6 chiếc, bằng Bastia).

– 4 trận gần đây của cả Metz và Marseille đều có bàn thắng trong 45 phút đầu tiên.

Lựa chọn tối ưu: Marseille cả trận và Over cả trận

Típ bóng đá: 1-2 (H1: 1-1)